YẾN MẠCH VỚI GẠO - CÁI NÀO TỐT HƠN?

02/10/2021

Nếu bạn đang băn khoăn giữa yến mạch và gạo trắng cái nào tốt hơn, hãy tham khảo bài viết sau nhé!

1. Trong chế độ giảm cân

Cứ 128 gram gạo nấu chín chứa 216 calo trong khi cùng khối lượng thì yến mạch chỉ chiếm 145 calo! Sử dụng nhiều yến mạch hơn trong bữa sáng sẽ giúp bạn no lâu hơn và không cần phải sử dụng thêm các món ăn vặt để bổ sung!

2. Với bệnh nhân tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường thì yến mạch là loại ngũ cốc cần  thiết thay cho cơm hàng ngày. Nó giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn! Một khẩu phần ăn – 128 gram yến mạch – chỉ chứa 25 gram đường và so với gạo thì lượng đường và tiền tố đường chiếm đến 80% khối lượng!

3. Vitamin và khoáng chất

Mặc dù hàm lượng Vitamin B tương tự ở cả gạo và yến mạch, nhưng hàm lượng Niacin trong gạo vượt quá yến mạch nhưng hàm lượng .

Thiamin trong yến mạch lại cao hơn gạo. Yến mạch cũng chứa hàm lượng sắt gấp đôi so với lượng sắt tìm thấy trong gạo. Yến mạch ngũ cốc cần cho những người đang phải vật lộn với bệnh thiếu máu do thiếu sắt hoặc bất cứ ai muốn tăng mức độ sắt.

4. Chất đạm

Yến mạch có hàm lượng protein cao hơn hầu hết các carbohydrate với 14 gram protein trong một cốc so với chỉ 11 gram trong một chén gạo.

Sử dụng yến mạch là một cách tuyệt vời để có được nhu cầu protein hàng ngày của bạn khi bạn đang chuyển sang chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật hoặc cắt giảm thịt

5. Thời gian chế biến 

Yến mạch có thể được chuẩn bị đầy đủ trong khoảng bảy phút, trong khi gạo có thể mất tới 45 phút để nấu chín hoàn toàn. Khi bạn đang cần một bữa sáng nhanh chóng, một bát yến mạch ăn liền sẽ nhanh chóng, dễ dàng và bổ dưỡng cho cả một buổi sảng.

 


0 bình luận, đánh giá về YẾN MẠCH VỚI GẠO - CÁI NÀO TỐT HƠN?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Trở thành Nhà phân phối - Đại lý Satyca ngay hôm nay!

Hãy nhập thông tin của bạn vào ô dưới đây, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất tới bạn!

0.03019 sec| 2210.094 kb